Lượt xem: 263

Điền Xá với công tác Đền ơn đáp nghĩa

Điền Xá là một địa phương giàu truyền thống yêu nước cách mạng. Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, lớp lớp ngưòi con ưu tú của quê hương đã lên đường cầm súng chiến đấu. Vì Tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của Điền Xá, trong đó có những người tuổi đời mới mười chín đôi mươi, đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, những giảng đường đại học để lên đường tranh đấu vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ, vì sự hòa bình của mảnh đất quê hương, trong số đó có không ít người đã hy sinh anh dũng hoặc bỏ lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc, tô thắm những trang sử vẻ vang của đất nước.

          Xã nhà hiện nay có tổng số 413 diện gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công trong đó cụ thể gồm : 67 đồng chí thương binh, 59 đồng chí bệnh binh, 60 đồng chí tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam, thân nhân liệt sỹ là 220 đối tượng, đối tượng chế độ tù đày: 7 người.

          Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; “đền ơn đáp nghiã”, nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã với tấm lòng biết ơn vô hạn đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, ngưòi có công, bằng những việc làm ý nghĩa. Có thể nói, hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Đảng, chính quyền và nhân dân Điền Xá là một việc làm thiết thực góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi sáng.

         Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay  (27/7/1947 - 27/7/2018), các cấp ủy Đảng, chính quyền từ đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, tri ân những người có công với cách mạng như: Các ban ngành, đoàn thể, các khu dân cư ra quân dọn vệ sinh môi trường 2 nghĩa trang; đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa; tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại 2 Nghĩa trang Nam Điền và Nghĩa trang Nam Xá; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà và động viên các gia đình liệt sĩ, thương binh tiêu biểu trên địa bàn khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
( Một số hình ảnh Tri ân hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ tại xã Điền Xá)

​Đồng chí Trần Xuân Bút - Bí thư Đảng ủy xã tặng quà gia đình thương binh nặng 

Đ/c Đoàn Hữu Khánh - Phó chủ tịch UBND xã tặng quà gia đình liệt sỹ 
Đ/c Lê Thị Hồng Ánh - TV.HU- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy và cán bộ, nhân dân xã Điền Xá dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ
Có thể nói, trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa
xã Điền Xá đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, thể hiện đúng đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Đồng thời góp phần xoa dịu nỗi đau, làm ấm lòng các gia đình chính sách, góp phần động viên, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, tinh thần, tạo điều kiện để các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiên tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm gương để con cháu học tập và noi theo.

          Với lòng biết ơn vô hạn! Cán bộ và nhân dân xã Điền Xá nguyện đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, nguyện suốt đời cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, xây dựng xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước và quê hương Điền Xá ngày càng giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

                                                                                 Phạm Thị Thắm – Công Chức VH-TT xã

                                            


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 69
  • Tất cả: 25,396

Cơ quan chủ quản: Xã Điền Xá - Nam Trực
Địa chỉ: xã Điền Xá - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
 Email: xadienxa.ntc@namdinh.gov.vn