Lượt xem: 211

Tưng bừng Ngày khai giảng năm học 2018 - 2019

          Hòa trong không khí  của cả nước kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, sáng ngày 5/9/ 2018  tất cả các trường học trên địa bàn xã Điền Xá long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 -2019, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường  .

Trên địa bàn xã Điền Xá hiện có 5 trường  thuộc 3 cấp học: 01 trường THCS Điền Xá, 2 Trường Tiểu học Nam Điền và Nam Xá, 02 Trường mầm Non: Trường MN Trần Hưng Đạo và Trường MN Trần Quốc Toản. 5 nhà trường đều đạt chuẩn Quốc gia và trường xanh-sạch-đẹp. Hiện nay cơ sở vật chất của các nhà trường đã được đầu tư nâng cấp phù hợp với điều kiện dạy và học của các nhà trường như: phòng chức năng, các công trình Thư viện, phòng thiết bị, phòng thực nghiệm, công trình tường bao, cổng dậu, cây xanh, sân chơi bãi tập, nhà xe học sinh, giáo viên, công trình vệ sinh nước sạch, điện sáng đều đạt chuẩn đủ để thầy và trò nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục. Trang thiết bị dạy học của nhà trường ngày càng hiện đại hóa.

Năm học 2017 – 2018  Ngành giáo dục xã nhà đạt được những thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và các hoạt động ứng dụng khoa học – văn nghệ - thể thao, 5 nhà trường đều được UBND huyện tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học năm học 2017 – 2018; đặc biệt Trường THCS Điền Xá được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nam Định.

            Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò  trên địa bàn toàn xã bước vào năm học mới. Bước vào năm học mới thầy và trò các nhà trường  tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được của năm học trước và đề ra các nhiệm vụ cụ thể cho năm học tới.

( Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng tại Trường THCS Điền Xá)( Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng tại Trường mầm non Trần Quốc Toản)


 
Một chuyến đò đầy ắp những hi vọng và yêu thương lại bắt đầu, những  thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên quê hương đất học Điền Xá như được tiếp thêm động lực bởi trên mỗi bước đường đều nhận được sự quan tâm đồng hành của cả nhà trường, gia đình và xã hội. Tiếng trống trường đã điểm hoà nhịp trái tim rạo rực, mê say của thầy và trò. Ngành giáo dục xã Điền Xá với một năm học hứa hẹn nhiều thắng lợi mới mở ra phía trước. Chúng tôi bắt đầu gieo hạt và trả cho đời những mùa mới bội thu!

                                                                                   Phạm Thị Thắm – Công chức VH-TT xã


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 72
  • Tất cả: 25,399

Cơ quan chủ quản: Xã Điền Xá - Nam Trực
Địa chỉ: xã Điền Xá - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
 Email: xadienxa.ntc@namdinh.gov.vn