LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 VÀ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA- TRƯỜNG THCS ĐIỀN XÁ

Sáng 20/11/2020, Trường THCS Điền Xá,  huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Đảng và nhà nước trao tặng.

Dự buổi lễ thay mặt cho lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND có ông Trần Ngọc Hợp UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN Huyện, ông Trần Xuân Bút UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, ông Trần Xuân Sang HUV, Phó Chủ tịch HĐND Huyện và các ông bà đại diện cho các ban ngành, đoàn thể trong Huyện. Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND Xã có ông Vũ Trọng Dân Bí thư Đảng ủy, ông Đoàn Trọng Khánh PBT, chủ tịch UBND Xã và các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã,  các thầy, cô nguyên là lãnh đạo và giảng dạy công tác của  nhà trường qua các thời kì, Hội Cựu giáo chức, hội khuyến học Xã; các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà tài trợ trên địa bàn Xã, Hội cựu học sinh các khóa và các thầy cô cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy Đoàn Quốc Phòng, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại sự ra đời của Ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo và Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Đồng thời, nêu rõ truyền thống đoàn kết, đổi mới, những kết quả nổi bật của nhà trường trong những năm qua, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và quyết tâm phấn đấu để duy trì, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của đảng bộ và nhân dân địa phương.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Xuân Sang, Phó Chủ tịch HĐND Huyện đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường, ông Trần Ngọc Hợp UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN Huyện đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng. Thay mặt cho lãnh đạo PGD- ĐT, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban ngành đoàn thể, hội cựu giáo chức, các thầy cô đã từng công tác tại nhà trường, hội cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, hội cựu học sinh các khóa  cũng tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đặc biệt trong buổi lễ, gia đình ông Đỗ Đình Nho Xóm 32 xã Điền Xá đẫ trao tặng cho nhà trường công trình cổng trường, troa tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, trao tặng 01 máy điều hòa phòng hội đồng nhà trường.

Buổi lễ khép lại trong niềmhân hoan phấn khởi của các thầy cô giáo , học sinh trong nhà trường.