Xã Điền Xá tổ chức giải phòng mặt bằng, xây dựng rãnh thoát nước dọc đường An Thắng

Triển khai thực hiện dự án xây dựng đường An Thắng, đoạn qua địa phận xã Điền Xá, sáng ngày 24/8, UBND xã Điền Xá đã tổ chức giải phóng mặt bằng tại hộ gia đình ông Đỗ Đình Giao, xóm 29, thôn Trung, xã Điền Xá.

         Công trình dự án đường An Thắng do UBND huyện làm chủ đầu tư, UBND xã Điền Xá chịu trách nhiệm GPMB và xây dựng hệ thống rãnh thoát nước dọc 2 bên đường. Để công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện hiệu quả, ngay sau khi nhận được quyết định phê duyệt đầu tư từ cấp trên, chính quyền địa phương đã tích cực triển khai các giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về giải phóng mặt bằng xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên các hộ dân có đất đai thuộc diện phải thu hồi giải phóng mặt bằng thuộc dự án đường An Thắng được đa số người dân trong xã đã đồng tình ủng hộ, hợp tác tích cực.

             Gia đình ông Đỗ Đình Giao - xóm 29, thôn Trung, xã Điền Xá là một trong những hộ có diện tích đất thổ cư, thổ canh nằm trong diện giải phóng mặt bằng khi xây dựng đường An Thắng. Được sự vận động, tuyên truyền của đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội xã, ông đã tự nguyện tháo dỡ phần công trình nhà ở trên đất thuộc dự án, hiến 35m2 đất làm đường. Ông Đỗ Đình Giao chia sẻ: Là một hội viên hội cựu chiến binh xã, phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ, ông nhận thấy mình phải gương mẫu, là tấm gương cho con cháu noi theo, hiến đất làm đường, góp phần xây dựng quê hương, xã nhà ngày càng khang trang, giàu đẹp,

         Thời gian tới, UBND xã Điền Xá tiếp tục vận động nhân dân hiến đất và dịch chuyển các công trình trên đất làm đường, đẩy nhanh tiến độ GPMB, xây dựng hệ thống rãnh thoát nước, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

         Một số hình ảnh giải phóng mặt bằng hộ gia đình ông Đỗ Đình Giao:

Đồng chí Đoàn Hữu Khánh – chủ tịch UBND xã Điền Xá trực tiếp chỉ đạo, giám sát công tác GPMB

Đội thi công tháo dỡ ngôi nhà của ông Đỗ Đình Giao, GPMB xây dựng rãnh thoát nước trong dự án làm đường An Thắng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 17
  • Trong tuần: 149
  • Tất cả: 29,887

Cơ quan chủ quản: Xã Điền Xá - Nam Trực
Địa chỉ: xã Điền Xá - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
 Email: xadienxa.ntc@namdinh.gov.vn