Sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn trên quê hương Điền Xá.

Sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn trên quê hương Điền Xá.

          Điền Xá là một địa phương giàu truyền thống yêu nước cách mạng. Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, lớp lớp người con ưu tú của quê hương đã lên đường cầm súng chiến đấu. Vì Tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của Điền Xá, trong đó có những người tuổi đời mới mười chín đôi mươi, đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, những giảng đường đại học để lên đường tranh đấu vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ, vì sự hòa bình của mảnh đất quê hương, trong số đó có không ít người đã hy sinh anh dũng hoặc bỏ lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc, tô thắm những trang sử vẻ vang của đất nước.

          Xã nhà hiện nay có tổng số 409 diện gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công trong đó cụ thể gồm : 65 đồng chí thương binh; 54 đồng chí bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy: 4 đồng chí;  67 đồng chí tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam; thân nhân liệt sỹ đang hưởng hàng tháng và thờ cúng liệt sỹ là 219 đối tượng.

          Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; “đền ơn đáp nghiã”, nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã với tấm lòng biết ơn vô hạn đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, ngưòi có công, bằng những việc làm ý nghĩa. Có thể nói, hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Đảng, chính quyền và nhân dân Điền Xá là một việc làm thiết thực góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi sáng.

           Năm nay, kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2021), ngày thương binh liệt sỹ 27/7 như một sự khởi đầu, điểm đỉnh của một năm toàn Đảng, toàn dân ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái, đền ơn đáp nghĩa đối với những người và gia đình đã cống hiến, đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc thống nhất đất nước của Đảng và dân tộc…, đây là ngày để tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc với những ý nghĩa nghĩa chính trị xã hội thật lớn lao.

           Với tình cảm trân trọng đó Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã đã mở “cuộc vận động quỹ từ thiện nhân đạo 5.000 đ/hộ, quỹ đền ơn đáp nghĩa 15. 000đ/hộ. Vào ngày thương binh liệt sỹ 27/7 chính quyền địa phương đều tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đối tượng có công với cách mạng. Tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại 2 nghĩa trang Nam Xá và Nam Điền vào tối ngày 26/7 thể hiện sâu sắc “ Đạo lý uống nước nhớ nguồn”, có tác dụng giáo dục sâu sắc thế hệ trẻ xã nhà, “ mỗi ngọn nến, một tấm lòng”, “ mỗi Đoàn viên 1 việc làm ý nghĩa”.

Với lòng biết ơn vô hạn! Cán bộ và nhân dân xã Điền Xá nguyện đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, nguyện suốt đời cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, xây dựng xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước và quê hương Điền Xá ngày càng giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Xin chúc tất cả các anh, chị chiến sỹ, bộ đội, thương, bệnh binh, những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình các thương binh, liệt sỹ, những gia đình có công với cách mạng một ngày 27/7 ý nghĩa, tràn đầy sự nhân ái yêu thương của toàn xã hội.

                                                                                                                    BAN VĂN HÓA XÃ ĐIỀN XÁ

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 20
  • Trong tuần: 152
  • Tất cả: 29,890

Cơ quan chủ quản: Xã Điền Xá - Nam Trực
Địa chỉ: xã Điền Xá - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
 Email: xadienxa.ntc@namdinh.gov.vn