Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Điền Xá năm 2017

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017).

Thực hiện kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 09/11/2017 của UBND huyện Nam Trực về việc tổ chức “Tuần lễ văn hóa Giáo dục” lần thứ VI năm 2017.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã Điền Xá về việc triển khai các hoạt động nhiều ý nghĩa chào mừng “Tuần lễ văn hóa Giáo dục” lần thứ VI và kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017).

33/33 khu dân cư xã Điền Xá đồng loạt phát động tuần lễ thi đua trong khu dân cư, phấn đấu đạt những thành tích cao nhất trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội..; Triển khai các hoạt động như: ra quân dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm đảm bảo khu dân cư xanh, sạch, đẹp, văn minh; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhiều ý nghĩa và hết sức sôi nổi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Từ ngày 17/11 đến ngày 20/11/2017, 33/33 khu dân cư xã Điền Xá long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các Nhà văn hóa thôn, xóm.

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân trong các khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được nhân dân xã Điền Xá hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, hiện nay, toàn xã có 3.177/3.568 gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 89 %. Các Ban Công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, quản lý nghĩa trang nhân dân, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, công tác vệ sinh môi trường đang dần đi vào nề nếp, việc tuyên truyền, thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân.

Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND - MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể trong xã đã về dự Ngày hội, chung vui và chúc mừng các khu dân cư.

Phát biểu trong Ngày hội tại các khu dân cư, Lãnh đạo Đảng - chính quyền xã ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả của các xóm đã đạt được trong năm vừa qua và tin tưởng rằng các khu dân cư xã nhà luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn,  tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng xã Điền Xá và khu dân cư cơ sở ngày càng văn minh giàu đẹp.
                                                                     Phạm Thị Thắm - Công chức VH-TT xã Điền Xá