Lượt xem: 108
Xã Điền Xá với công tác tuyên truyền thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018

Những năm qua, xã Điền Xá là đơn vị luôn đảm bảo thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với những thành tích, như đạt 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm, tỷ lệ đảng viên được kết nạp tại đơn vị ngày càng tăng. Đạt được những kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ trong công tác tuyên truyền thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2018, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.
Đảng, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã thành lập các tổ công tác xuống từng khu dân cư và các gia đình nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, thường xuyên tuyên truyền danh sách thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự, luật NVQS, các quyền lợi được hưởng cũng như nghĩa vụ đối với gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Các đồng chí bí thư, trưởng xóm và hệ thống chính trị tại cơ sở, các gia đình đã động viên, đôn đốc quân số của mình, chấp hành tốt lệnh khám tuyển; tuyên truyền, động viên tinh thần thanh niên cũng như cha mẹ thanh niên phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ. Ban văn hóa xã, Đài truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền danh sách thanh niên được khám tuyển NVQS, luật NVQS..qua hệ thống đài truyền thanh xã; tuyên truyền bằng các băng rôn, khẩu hiệu, qua các hội nghị...
Chính vì điều này, khi công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được khởi động đã nhận được sự đồng tình, chấp thuận cao trong quần chúng nhân dân. Các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc 

                        (Một số hình ảnh khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự)

           

           Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của xã Điền Xá hiện đã đi được 2/3 chặng đường. Qua các bước nắm nguồn, lấy ý kiến đóng góp ở khu dân cư, xét duyệt Nghĩa vụ quân sự, sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe và thâm nhập, đến thời điểm này xã đã có 33 thanh niên đủ điều kiện về phẩm chất chính trị và  sức khỏe thực hiện Nghĩa vụ quân sự.

                (Các đồng chí lãnh đạo Huyện đội và lãnh đạo xã Điền Xá động viên các nam thanh niên trong buổi khám tuyển sức khỏe NVQS)

          Công tác tuyển quân là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng của địa phương. Đảng ủy - HĐND - UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị ở cơ sở, các nam thanh niên cùng toàn thể nhân dân xã Điền Xá quyết tâm hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu giao quân năm 2018.

                                                      Phạm Thị Thắm - Công chức VH-TT xã Điền Xá


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 165
  • Tất cả: 9578

Cơ quan chủ quản: Xã Điền Xá - Nam Trực
Địa chỉ: xã Điền Xá - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
 Email: xadienxa.ntc@namdinh.gov.vn