image banner
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.
Lượt xem: 2932

Chiều ngày 14/8/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Điền Xá tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023                  

Đồng chí Vũ Trọng Dân , Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí  Đoàn Hữu Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chủ trì hội nghị. Tham dự  có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND xã ; CT MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ; công chức  xã , cán bộ bán chuyên trách, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư chi bộ, trưởng phố và nhân dân trên địa bàn xã .

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, đồng chí Vũ Trọng Dân,  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân hôm nay có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo xã được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm. Đồng thời lãnh đạo xã sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại gây bức xúc trong nhân dân.

   Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Hữu Khánh, Phó Bí thư – Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông báo tới các đại biểu tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn xã năm 2023.

anh tin bai

Tiếp đó, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã thẳng thắn đặt câu hỏi, dân chủ nêu vấn đề mà dư luận quan tâm liên quan đến các lĩnh vực xây dựng Đảng; Phát triển kinh tế xã hội; Xây dựng tổ chức Hội; củng cố chính quyền…

                                   Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Dân , Bí thư Đảng uỷ đã đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của các đại biểu và Nhân dân đối với sự phát triển của xã  nhà. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền xã hiện nay. Qua đó để Đảng ủy - HĐND - UBND xã nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở để xác định những vấn đề thuộc thẩm quyền cần tập trung giải quyết và những vấn đề mang tính chiến lược cần có kế hoạch, lộ trình để thực hiện; những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, xã sẽ tổng hợp đề nghị giải quyết. Đồng chí Bí Thư Đảng ủy thể hiện rõ quyết tâm chính trị cao trong công tác lãnh đạo xây dựng phát triển đảng, củng cố chính quyền các ngành đoàn thể, chỉ đạo UBND xã tập trung cao giải quyết, tìm giải pháp hữu hiệu, giải quyết tốt các vấn đề còn vướng mắc mà các đại biểu đã có ý kiến.  

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Điền Xá - Nam Trực
Địa chỉ: xã Điền Xá - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
 Email: xadienxa.ntc@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang